Vinlac

Dinh dưỡng cho con

Xem tất cả
Vinlac

Top 10+ truyện thai giáo giúp con phát triển ngôn ngữ, rèn trí thông minh

Đọc truyện thai giáo là một hình thức giáo dục thai nhi được nhiều mẹ áp dụng để kích thích khả năng nghe và phát triển tư duy, tình cảm cho bé ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Vậy nên đọc truyện thai giáo gì và đọc như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, ba mẹ cùng tìm hiểu với Vinlac qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Chất béo lành mạnh là gì? Tác động tới sức khỏe như thế nào?

Chất béo, đặc biệt là những chất béo lành mạnh có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Vì vậy, đừng bỏ qua những nguồn bổ sung chất béo lành mạnh được Vinlac gợi ý sau đây để giúp trẻ có một thể trạng khỏe mạnh, phát triển tốt nhất ngay từ nhỏ các mẹ nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Chất béo là gì? Bổ sung chất béo cho bé đúng cách không lo béo phì

Chất béo giữ nhiều vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Nhiều mẹ nghĩ rằng nên loại bỏ chất béo ra khỏi thực đơn để con không bị béo phì, thừa cân là vô cùng sai lầm. Vậy làm sao để phân biệt chất béo tốt/ xấu và bổ sung chất béo cho bé bao nhiêu là đủ? Mẹ cùng Vinlac tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Vi chất dinh dưỡng là gì: Phân loại, vai trò và cách bổ sung từng loại

Vi chất dinh dưỡng là những vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn. Hiểu được chính xác vi chất dinh dưỡng là gì không chỉ giúp mẹ xây dựng một chế độ ăn uống khoa học cho con mà còn phòng tránh được nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Cách kích thích ăn uống cho trẻ ăn ngon miệng

Cho con ăn là “cuộc chiến” với nhiều gia đình bởi con ngậm búng, chán ăn, quấy khóc khiến cha mẹ vô cùng mệt mỏi. Để giúp con ăn ngon miệng, hấp thu tốt cha mẹ cần biết cách kích thích ăn uống cho trẻ khoa học thông qua việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hằng ngày của con. Cùng Vinlac tìm hiểu chi tiết các phương pháp trong phần nội dung dưới đây!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Bầu mấy tháng có sữa non? Những điều mẹ cần biết

Tiết sữa non trong giai đoạn thai kỳ là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên tình trạng tiết sữa non sớm hay muộn, ít hay nhiều kèm theo các triệu chứng bất thường lại là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của mẹ bầu đang có vấn đề. Vậy bầu mấy tháng có sữa non là bình thường và nên làm gì khi ra sữa non?

Tìm hiểu thêm

Chăm con khỏe

Xem tất cả
Vinlac

Những điều mẹ cần biết khi áp dụng thai giáo ngôn ngữ

Thai giáo ngôn ngữ là phương pháp thai giáo dễ thực hiện nhất và cũng có ảnh hưởng lên nhiều khía cạnh phát triển của thai nhi. Vậy thai giáo ngôn ngữ có gì đặc biệt, lợi ích của phương pháp này đem lại là gì và cách thực hiện ra sao. Mẹ hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Vinlac nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Thực hành thai giáo mỹ thuật giúp mẹ thư thái, con thiên tài

Thai giáo mỹ thuật là phương pháp thai giáo gián tiếp được nhiều mẹ đánh giá là khó áp dụng nhất. Một phần bởi mỹ thuật là khái niệm rất trừu tượng và không phải mẹ bầu nào cũng có khả năng cảm nhận cái đẹp sâu sắc. Vậy thai giáo mỹ thuật có thực sự khó? Làm cách nào để thai giáo mỹ thuật hiệu quả?

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Thai giáo ánh sáng kích thích thị giác cho thai nhi đúng cách, an toàn

Phương pháp thai giáo ánh sáng được nhiều mẹ quan tâm áp dụng để phát triển thị giác cho con. Tuy nhiên cần phải rất cẩn thận khi thai giáo bằng cách này bởi có rất nhiều loại nguồn sáng và mỗi loại lại có một tính chất riêng cũng như mức độ an toàn khác nhau. Vậy cụ thể cách làm và lưu ý khi thai giáo ánh sáng ra sao, mẹ hãy tìm hiểu cùng Vinlac nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Phương pháp thai giáo haptonomy - Nghệ thuật giao tiếp với thai nhi qua cử chỉ

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, rất nhiều phương pháp thai giáo khác nhau đã được nghiên cứu và phát triển. Một trong số đó là phương pháp thai giáo Haptonomy - thai giác xúc giác được đưa ra bởi một bác sĩ người Hà Lan được rất nhiều mẹ bầu quan tâm và tìm hiểu. Vậy cụ thể thai giáo xúc giác Haptonomy có đặc điểm gì nổi bật, cách áp dụng ra sao, mẹ hãy cùng tìm hiểu với Vinlac qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Mách mẹ cách nghe nhạc thai giáo tốt nhất cho thai nhi theo từng giai đoạn

Cho thai nhi nghe nhạc là một trong những phương pháp thai giáo được nhiều mẹ áp dụng để kích thích thính giác cũng như sớm vun đắp cho con về trí tuệ và tâm hồn. Tìm hiểu nhạc thai giáo là gì, tác động của phương pháp này đối với thai nhi và cách áp dụng nhạc thai giáo hiệu quả trong nội dung dưới đây!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Những điều mẹ cần biết về thai giáo dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của mẹ và bé. Thai giáo dinh dưỡng đúng cách trong từng giai đoạn mang thai sẽ giúp bào thai phát triển khỏe mạnh, bé chào đời mẹ tròn con vuông, thông minh cao lớn. Vậy đâu là những thông tin mẹ cần nắm được để thai giáo dinh dưỡng hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của Vinlac nhé!

Tìm hiểu thêm

Dạy con tích cực

Xem tất cả
Vinlac

10 Cách dạy con thông minh ba mẹ cần biết

Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của con, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của con khi lớn lên. Vậy làm thế nào để dạy con một cách tốt nhất? Cùng Vinlac tìm hiểu ngay 10 cách dạy con thông minh ngay từ nhỏ dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm