Vinlac

Dạy con tích cực

Vinlac

Top 10+ truyện thai giáo giúp con phát triển ngôn ngữ, rèn trí thông minh

Đọc truyện thai giáo là một hình thức giáo dục thai nhi được nhiều mẹ áp dụng để kích thích khả năng nghe và phát triển tư duy, tình cảm cho bé ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Vậy nên đọc truyện thai giáo gì và đọc như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, ba mẹ cùng tìm hiểu với Vinlac qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Hướng dẫn từ A-Z phương pháp EASY cho người mới bắt đầu

Với nhiều bậc cha mẹ, nuôi con là cả một chặng đường dài, đòi hỏi sự kiên trì cũng như học hỏi không ngừng nghỉ. Và để con tự lập sớm, cha mẹ bớt vất vả trên chặng đường này, phương pháp EASY đã ra đời và được nhiều người áp dụng thành công. Vậy phương pháp EASY cho người mới bắt đầu nên làm như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Mẹ cùng Vinlac tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Giải mã về tập tục 12 bà mụ dạy trẻ sơ sinh

12 bà mụ dạy trẻ sơ sinh là một trong những phần quan trọng trong văn hóa Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác. Không ít mẹ mỗi lần thấy con khóc vẫn thường nói “mụ dạy trẻ sơ sinh đấy”, “mụ về đấy”... Vậy 12 bà mụ là ai? Liệu trẻ đột nhiên khóc hay cười có phải do mụ dạy? Mời mẹ cùng Vinlac tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Thai giáo là gì? Những điều cơ bản mẹ cần biết để thai giáo đạt hiệu quả

Thai giáo là hình thức giáo dục đã rất phổ biến ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, nhiều mẹ cũng đã áp dụng thai giáo để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho con ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Vậy cụ thể có những loại thai giáo nào và làm sao để thai giáo đạt hiệu quả tốt nhất? Mẹ cũng theo dõi bài viết dưới đây với Vinlac nhé.

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Phương pháp giáo dục sớm Shichida khơi dậy tiềm năng cho trẻ

Phương pháp giáo dục sớm Shichida là phương pháp giáo bắt nguồn từ Nhật Bản. Với mục đích tạo ra môi trường tốt nhất để con phát huy được tối đa tiềm năng phát triển, phương pháp Shichida hiện nay đã được ứng dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Tìm hiểu phương pháp giáo dục sớm glenn doman theo độ tuổi cho trẻ

Trong những năm gần đây, một số phương pháp giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ xuất phát từ Ý, Nhật hay Mỹ đã được nhiều ông bố bà mẹ Việt Nam cân nhắc và lựa chọn. Trong đó, Glenn Doman - một phương pháp của Mỹ là phổ biến hơn cả. Mẹ hãy cùng Vinlac tìm hiểu chi tiết về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm