CHIA SẺ KINH NGHIỆM UỐNG THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU ĐÚNG CÁCH MẸ NÊN BIẾT

Đăng ngày 17/08/2021

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu là nguồn thực phẩm dồi dào canxi rất quan trọng trong thai kỳ. Uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu đúng cách việc tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều chị, em đang mắc phải. Vậy làm sao để bà bầu uống đúng cách, bài chia sẻ sau sẽ giúp mẹ giải đáp những thắc mắc trên.

Một số sai lầm các mẹ gặp phải khi uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu

Như chúng ta biết, sữa là thức uống tốt vô cùng cần thiết cho các bầu không chỉ cung cấp canxi, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu còn tăng cường thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi như: DHA, ARA, choline…Tuy nhiên, những lợi ích của việc uống sữa sẽ được phát huy nếu bạn uống sản phẩm một cách đúng cách. Nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nhiều mẹ vẫn mắc các sai lầm khi uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bà bầu sau:

Uống quá nhiều

Nhiều mẹ đã uống rất nhiều thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhằm giúp bé phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất sẽ dẫn đến nguy cơ thừa cân và sinh khó.

Dùng nước nóng pha

Dùng nước nóng pha sữa đây là sai lầm mà nhiều người chị, em mắc phải. Trên thực tế nếu dùng nước nóng, lượng vi chất trong sữa sẽ bị bay hơi mất. Đặc biệt nhiều loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, khi pha nước nóng sẽ có hiện tượng bị bón cục, trở nên khó uống. Vậy nên, theo tư vấn của các chuyên gia bạn nên sử dụng nước ấm khoảng 400C để pha.

Uống không đúng lúc

Trên thực tế hiện nay, các mẹ bầu thường uống tùy theo ý thích có người uống buổi sáng, người uống buổi tối có người uống trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, các chuyên gia bác sĩ cho rằng không thể uống một cách tùy tiện như vậy. Mẹ nên uống u sau 1-2 tiếng sau bữa sáng hoặc 2-3 tiếng trước khi đi ngủ vừa giúp bạn có một giấc ngủ sâu vừa giúp canxi hấp thụ dễ dàng nhất.

Kinh nghiệm uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu đúng cách

Bà bầu nên uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng như thế nào đúng cách

Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn rằng “Khi mới bắt đầu dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, đừng vội ép mình uống một lúc hết ngay mà nên chia nhỏ làm một bữa trong ngày từng chút một cho đến khi quen dần”.

+ Thông thường mẹ bầu có thể uống 2 ly mỗi ngày, mỗi ly chỉ khoảng 4 muỗng 50g sữa.

+ Tốt nhất, mẹ nên uống sữa theo khuyến cáo của nhà sản xuất để có lợi nhất cho thai nhi.

+ Mẹ bầu nên uống sau bữa sáng hoặc 2-3 tiếng trước khi đi ngủ là phù hợp nhất.

Thế mới thấy việc uống thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu đúng cách tốt cho dinh dưỡng của mẹ và bé như thế nào. Vừa bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho mẹ, vừa giúp bé phát triển toàn diện ngay từ khi trong bụng mẹ. Vì vậy, các mẹ bầu hãy chú ý những lưu ý bên trên nhé!

Bài viết liên quan

Vinlac

QUY ĐỊNH VÀ HÌNH THỨC THANH TOÁN CỦA VINLAC

Vinlac là thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng uy tín được hàng triệu bà mẹ Việt Nam tin dùng. Các sản phẩm của Vinlac có các quy định và hình thức thanh toán như sau:

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Bổ sung lợi khuẩn cho bé: Phương pháp tăng cường hệ tiêu hóa tốt nhất

Lợi khuẩn rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của bé. Vì vậy, mẹ cần bổ sung lợi khuẩn phù hợp cho bé. Mẹ cũng nên lưu ý các nguyên tắc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ, tránh gây ra những tác hại không mong muốn.

Tìm hiểu thêm