Hướng dẫn từ A-Z phương pháp EASY cho người mới bắt đầu

Đăng ngày 05/12/2023

Với nhiều bậc cha mẹ, nuôi con là cả một chặng đường dài, đòi hỏi sự kiên trì cũng như học hỏi không ngừng nghỉ. Và để con tự lập sớm, cha mẹ bớt vất vả trên chặng đường này, phương pháp EASY đã ra đời và được nhiều người áp dụng thành công. Vậy phương pháp EASY cho người mới bắt đầu nên làm như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Mẹ cùng Vinlac tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp nuôi con EASY là gì?

Với người mới bắt đầu theo EASY, bạn cần hiểu phương pháp nuôi con easy là gì để có thể áp dụng tốt phương pháp này. EASY được hiểu đơn giản là chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh trong một ngày. Khái niệm phương pháp nuôi con EASY đã được nhắc tới trong cuốn sách nuôi dạy con nổi tiếng Baby Whisperer của tác giả Tracy Hogg.

phương pháp nuôi con easy là gì

Dạy trẻ sơ sinh theo phương pháp EASY

EASY là cụm từ viết tắt của 4 hoạt động hàng ngày của bé: Eat (ăn), Activity (vận động), Sleep (ngủ) và Your time (thời gian của mẹ). Đây cũng là chu kỳ sinh hoạt 1 ngày của bé. Khởi đầu ngày mới, con sẽ thức dậy, bắt đầu ăn, vận động rồi ngủ và mẹ sẽ có thời gian riêng cho bản thân để thư giãn. Các hoạt động đó sẽ lặp đi lặp lại trong ngày tới khi trẻ ngủ đêm. Cụ thể:

 • E - Eat - Hoạt động ăn: Đây là hoạt động quan trọng nhất trong ngày của con và sẽ được tiến hành khi trẻ đã sẵn sàng và những thời điểm cố định trong ngày. Dần dần, hành động này được lặp đi lặp lại sẽ tạo thành thói quen cho con. Cứ đến đúng giờ, bé sẽ biết đây là giờ ăn của mình.
 • A - Activity - Vận động, vui chơi: Bên cạnh việc ăn uống, hoạt động vui chơi, vận động cũng rất quan trọng. Nó giúp kích thích sự phát triển thể chất, tinh thần cũng như nhận thức của trẻ. Ba mẹ có thể cho bé nghe nhạc, đọc truyện, chơi đồ chơi… để con cảm thấy thư giãn, tiêu hao bớt năng lượng và sẵn sàng cho một giấc ngủ ngắn tiếp theo.
 • S - Sleep - Hoạt động ngủ: Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giấc ngủ chính là chìa khóa vàng cho sự phát triển trí não và tăng trưởng. Phương pháp EASY hướng đến việc rèn ngủ cho bé, giúp con tập thói quen tự ngủ, ngủ sâu, ngủ đủ để phát triển toàn diện.
 • Y - Your time - Thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của mẹ: Khi bé sinh hoạt theo chu kỳ, mẹ sẽ không còn phải vất vả chạy theo các hoạt động của con mà có thể sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, làm việc phù hợp. Nhờ vậy, quá trình chăm con sẽ nhẹ nhàng hơn, không còn áp lực, mẹ cũng tận hưởng được tối đa thời gian dành cho riêng mình.

Phương pháp EASY có tốt không?

Phương pháp EASY cho người mới bắt đầu luôn là một thế giới mới. Tại đó, nhiều mẹ còn trăn trở về những lợi ích mà EASY đem lại và tự hỏi rằng: “Liệu phương pháp EASY có tốt không? Có ưu hay nhược điểm gì?”. Hiểu được những lo lắng của các mẹ, Vinlac sẽ phân tích chi tiết về phương pháp EASY để giúp ba mẹ tìm ra được câu trả lời đúng đắn nhất.

dạy trẻ sơ sinh theo easy

Dạy trẻ sơ sinh theo EASY

 

Ưu điểm

Nhược điểm

 

EASY không còn là một phương pháp quá mới mẻ. Nhiều gia đình đã dạy trẻ sơ sinh theo EASY và nhận lại được rất nhiều lợi ích cho cả bé lẫn ba mẹ.

Dù được đánh giá là phương pháp nuôi dạy con khoa học, EASY vẫn có những nhược điểm nhất định. Vì vậy, ba mẹ nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi dạy trẻ sơ sinh theo phương pháp EASY. 

Đối với trẻ sơ sinh

 • Hình thành thói quen sinh hoạt lành mạnh: Phương pháp EASY giúp thiết lập lịch trình sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ đúng giờ, đủ bữa. Bé sẽ dần có nhận thức về mặt thời gian cũng như các hoạt động trong ngày. Chẳng hạn như con sẽ biết sau khi thức dậy mình sẽ được ăn, tiếp đó là đến giờ chơi và cuối cùng là đi ngủ. 

 • Hình thành tính cách tự lập: Phương pháp dạy trẻ sơ sinh EASY tạo ra thói quen, nề nếp sinh hoạt khoa học cho bé ngay từ những năm tháng đầu đời. Đây chính là nền tảng để con trở nên tự lập trong tương lai.

 • Gắn kết tình cảm gia đình: Phương pháp EASY tạo cơ hội gắn kết gia đình thông qua những tương tác hàng ngày. Nhờ áp dụng phương pháp EASY, mẹ sẽ nắm được các hoạt động của bé trong ngày, biết khi nào con cần sự giúp đỡ của ba mẹ để có mặt kịp thời. Nhờ đó, mối quan hệ cũng như sự hiểu biết giữa ba mẹ và con cái được tăng cường.

 • Gây đảo lộn đồng hồ sinh học: Việc áp dụng phương pháp EASY một cách vội vàng, cứng nhắc mà chưa để con có thời gian thích ứng có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học của bé. Hệ quả của việc này chính là con chậm lớn, tính cách bị tác động.

 • Gây nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe: Nếu áp dụng EASY một cách cứng nhắc, nhồi ép con ăn đúng cữ, đúng lượng mà không quan tâm tới thể trạng của bé có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, gan, thận… Hoặc ba mẹ không biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý giữa các bữa ăn cũng khiến con mệt mỏi, thường xuyên quấy khóc.

 • Gặp vấn đề về tâm lý: Áp dụng phương pháp EASY sai cách có thể khiến bé rơi vào tình trạng căng thẳng, lo âu. Điều này sẽ tác động lớn tới tâm lý cũng như sự phát triển trí não của bé.

Đối với ba mẹ

 • Hiểu rõ nhu cầu của con: EASY giúp ba mẹ theo dõi lịch sinh hoạt ăn - chơi - ngủ của bé. Từ đó, phụ huynh có thể nắm bắt chính xác những "tín hiệu", nhu cầu của con theo thói quen và trợ giúp một cách kịp thời, đúng đắn.

 • Có thời gian dành cho bản thân: EASY giúp ba mẹ dự đoán được thời điểm bé sẽ ăn, chơi, ngủ.  Do đó, ba mẹ có thể chủ động sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân cũng như làm những việc mình yêu thích một cách hợp lý.

 • Mâu thuẫn gia đình: EASY là phương pháp nuôi dạy con hiện đại, có phần nghiêm khắc hơn so với truyền thống. Chính vì vậy, với gia đình có nhiều thế hệ, cách dạy con này có thể gây ra bất đồng quan điểm, đặc biệt là với thế hệ ông bà lớn tuổi.

 • Cần nghiên cứu, tính toán tỉ mỉ và áp dụng từng bước: EASY không rập khuôn cứng nhắc mà cần linh hoạt đối với đặc điểm, tâm lý của từng trẻ. Do đó, ba mẹ sẽ mất một thời gian đầu để con có thời gian từ từ thích ứng, làm quen với phương pháp này.

Các bước thực hiện khi áp dụng phương pháp EASY cho người mới bắt đầu

Dù còn những nhược điểm nhất định nhưng EASY vẫn là một phương pháp hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho cả ba mẹ và bé. Tuy vậy, ba mẹ cần kiên nhẫn trong thời gian đều để đạt được thành quả mỹ mãn. Khi áp dụng phương pháp EASY cho người mới bắt đầu, ba mẹ cần phải tuân thủ đủ các bước sau.

Tìm hiểu thông tin

Đây là bước tưởng chừng như đơn giản lại vô cùng cần thiết để bắt đầu hành trình áp dụng phương pháp EASY cho người mới bắt đầu. Ba mẹ cần phải nắm rõ nguyên tắc cốt lõi, mục tiêu và những sai lầm cần tránh khi theo EASY để có thể thành công và đạt hiệu quả tối đa.

Để hiểu hơn về EASY, ba mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin qua các bài báo, mạng xã hội, sách nuôi dạy trẻ… Ngoài ra, nếu có điều kiện, mẹ có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia cũng như hỏi những người đã từng áp dụng thành công phương pháp EASY để có thêm nhiều kiến thức thực tế.

Chuẩn bị công cụ, vật dụng cần thiết

Sau khi đã hiểu tường tận về phương pháp dạy trẻ sơ sinh EASY, gia đình nên chuẩn bị các công cụ hỗ trợ cần thiết. Những vật dụng này giúp cho quá trình nuôi con EASY trở nên dễ dàng hơn. Một số món đồ cần thiết cho người mới bắt đầu áp dụng EASY như: nhộng quấn, ti giả, cũi… Những công cụ này sẽ giúp bé ngủ ngoan, dễ vào giấc hơn mà không cần mẹ phải ru, ôm ấp. Đồng thời, nó cũng giảm bớt sự phụ thuộc của bé vào mẹ để mẹ có thời gian nghỉ ngơi.

phương pháp easy

Vật dụng cần có khi dạy trẻ sơ sinh EASY

Tiến hành

Khi đã hiểu rõ về EASY cũng như chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, ba mẹ có thể bắt tay ngay vào thực hiện. Đầu tiên, mẹ sẽ bắt đầu quan sát, ghi chép lại các thói quen cũng như lịch sinh hoạt hàng ngày của bé để có thể lên lịch theo từng chu kỳ ngắn hạn và dài hạn dựa trên các nguyên tắc cơ bản trong EASY. Lịch này có thể thay đổi linh hoạt dựa trên thể trạng cũng như nhu cầu của bé. Lịch mẫu chỉ để tham khảo, không phải máy móc áp dụng theo đúng 100%. Nếu cứ cứng nhắc ép bé vào một khuôn lệch hoàn toàn với nhu cầu, con có thể cáu gắt, khó chịu và gặp nhiều vấn đề về tâm lý cũng như sức khỏe.

Gợi ý lịch sinh hoạt EASY cho bé theo từng giai đoạn

Dựa trên những nguyên tắc cố định của EASY, Vinlac sẽ gợi ý cho ba mẹ một số lịch sinh hoạt cho bé theo từng giai đoạn. Tuy nhiên, như Vinlac đã đề cập ở trên, lịch sinh hoạt còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng bé nên ba mẹ chỉ sử dụng thông tin sau như một nguồn tham khảo.

EASY 3

Ngay từ khi con mới chào đời, mẹ đã có thể tiến hành dạy trẻ sơ sinh theo phương pháp EASY. Trong giai đoạn 0 - 3 tháng tuổi, EASY 3 là lịch phù hợp nhất mà ba mẹ có thể tham khảo. Tuy vậy, EASY trong giai đoạn này chỉ nên áp dụng với trẻ có cân nặng trên 2,7kg để đảm bảo con có đủ sức khỏe cần thiết. EASY 3 được thiết lập dựa trên nguyên tắc 3 giờ. Mỗi ngày, con sẽ ăn khoảng 5 cữ, mỗi cữ cách nhau 3 tiếng. Mẹ tham khảo lịch sinh hoạt dưới đây và điều chỉnh tăng giảm tùy theo thời gian bé nhà mình thức giấc.

7:00

Bé thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn bữa sáng rồi vận động nhẹ nhàng.

8:00 - 10:00

Bé ngủ giấc ngắn đầu tiên trong ngày trong khoảng 1 - 2 tiếng. Trong thời gian này, mẹ có thể nghỉ ngơi hoặc làm việc cá nhân.

10:00

Bé ăn bữa trưa, vui chơi, vận động nhẹ nhàng.

11:00 - 13:00

Bé ngủ giấc ngắn thứ 2. Ba mẹ ăn uống, nghỉ ngơi.

13:00

Bé tỉnh giấc, ăn bữa phụ và vận động nhẹ.

14:00 - 16:00

Bé ngủ giấc ngắn thứ 3 trong ngày. Phụ huynh dành thời gian cho mình.

16:00

Bé thức dậy, ăn bữa phụ thứ 2.

17:00 - 17:30

Bé ngủ giấc ngắn 20 - 30 phút để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ đêm. Ba mẹ tranh thủ làm việc tùy ý.

17:30

Đánh thức bé, để con vận động, vui chơi thoải mái.

18:00 - 19:00

Mẹ cho bé đi tắm, mát-xa sau đó ăn bữa đêm. Thời gian tắm có thể dịch lên sớm hơn nếu thời tiết lạnh. 

19:00

Bé ngủ giấc đêm và kéo dài tới 7 giờ sáng hôm sau. Tùy theo nhu cầu của bé mà mẹ có thể cho con ăn thêm 1 - 2 lần vào buổi đêm.

EASY 4

Sang đến giai đoạn 3 - 7 tháng tuổi, nhu cầu về ăn - ngủ của con cũng thay đổi. Lúc này, mẹ nên áp dụng EASY 4 nhằm mục đích tăng thời gian chơi ban ngày, kéo dài giấc ngủ đêm. Mẹ có thể tham khảo lịch sinh hoạt dưới.

7:00 - 9:00

Bé thức dậy, vệ sinh cá nhân, ăn bữa sáng rồi vận động nhẹ nhàng.

9:00 - 11:00

Bé ngủ giấc ngắn đầu tiên trong ngày khoảng 1 - 2 tiếng. Ba mẹ tranh thủ thời gian này để nghỉ ngơi, làm việc.

11:00 - 13:00

Trẻ ăn trưa, sau đó được vỗ ợ hơi rồi vệ sinh, vận động, vui chơi trong khoảng 1 tiếng.

13:00 - 15:00

Trẻ ngủ giấc ngắn trong ngày khoảng 2 tiếng. Ba mẹ tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn lúc này. 

15:00

Bé ăn bữa chiều rồi vui chơi, vận động thoải mái.

17:00 - 17:30

Bé ngủ giấc ngắn khoảng 30 phút. Mẹ tranh thủ chuẩn bị nấu ăn tối hoặc nghỉ ngơi.

17:30 - 19:00

Cho bé ăn nhẹ nếu con có nhu cầu. Sau đó đưa bé đi tắm, mát-xa. Giờ tắm có thể chuyển lên sớm hơn tùy thời tiết.

19:00 

Bé ăn bữa tối, vận động nhẹ rồi bắt đầu giấc ngủ đêm đến sáng hôm sau, kéo dài khoảng 11 - 12 tiếng.

phương pháp easy cho người mới bắt đầu

Lịch sinh hoạt khi áp dụng phương pháp EASY cho người mới bắt đầu 

EASY 2-3-4

Bước sang giai đoạn 7 - 10 tháng EASY 4 đã không còn phù hợp với con. Bởi lẽ, lúc này thời gian ngủ của con đã giảm đi. Nếu vẫn giữ nguyên lịch sinh hoạt giống EASY 3, ngủ nhiều vào ban ngày, bé sẽ cảm thấy khó ngủ hơn vào buổi tối. Chính vì vậy, mẹ nên giảm bớt giấc ngủ ngày của bé, chuyển thời gian ăn gần với giờ ăn của cả nhà để thuận tiện hơn cho cả nhà. Mẹ có thể tham khảo lịch sinh hoạt dưới đây.

7:00 - 9:00

Bé thức dậy, ăn bữa sáng đầu tiên trong ngày. Sau đó mẹ cho bé chơi đùa, vận động nhẹ nhàng khoảng hơn 1 giờ.

9:00 - 11:00

Bé ngủ giấc ngắn đầu tiên trong ngày. Mẹ tranh thủ 2 tiếng này để nghỉ ngơi hoặc làm việc.

11:00 - 14:00

Bé ăn trưa, nghỉ ngơi rồi vui chơi, vận động. 

14:00 - 15:30

Bé ngủ trưa trong khoảng 1,5 - 2 tiếng tùy nhu cầu. Lúc này ba mẹ có thể tranh thủ làm việc cá nhân.

15:30 - 16:00

Bé tỉnh giấc, ăn bữa phụ chiều.

16:00 - 20:00

Mẹ cho bé vận động, vui chơi nhẹ nhàng. Sau đó tắm rửa, vệ sinh cá nhân rồi ăn bữa phụ tối nếu con đói.

20:00

Bé ngủ giấc đêm khoảng 11 tiếng. Kết thúc lịch sinh hoạt 1 ngày.

EASY 5-6

Đến thời điểm 10 tháng - 1 tuổi, lịch sinh hoạt của bé có sự thay đổi lớn, khác biệt hẳn so với EASY 2-3-4. Lúc này, con sinh hoạt gần giống với người lớn, chỉ ngủ 1 giấc ngắn ban ngày và chơi nhiều hơn. Bởi đây là thời điểm con bắt đầu phải học hỏi, khám phá nhiều thứ trong cuộc sống. Mẹ có thể tham khảo và áp dụng lịch sinh hoạt theo phương pháp EASY 5-6 dưới đây.

7:00 - 11:30

Bé tỉnh giấc, ăn bữa sáng với sữa hoặc đồ ăn dặm. Sau đó chơi đùa, vận động trong khoảng 3 - 4 tiếng.

11:30 - 12:00

Trẻ ăn trưa cùng với cả nhà.

12:00 - 14:00

Bé ngủ trưa khoảng 2 tiếng. Ba mẹ tranh thủ thời gian này để nghỉ ngơi kết hợp.

14:00 - 14:30

Bé ăn bữa nhẹ buổi chiều.

15:00 - 18:00

Ba mẹ chơi với con, cho bé vận động nhẹ nhàng. Sau đó cho bé vệ sinh, tắm rửa.

18:00 - 19:00

Bé ăn bữa tối sau đó nghỉ ngơi, mát-xa nhẹ nhàng.

19:00 - 20:00

Ba mẹ cho bé nằm giường bắt đầu trình tự ngủ đêm. Để bé dễ vào giấc, mẹ có thể đọc truyện, ru bé ngủ. Mẹ để bé ngủ một mạch giấc đêm cho tới 7 giờ sáng hôm sau.

Lưu ý khi dạy trẻ sơ sinh theo phương pháp EASY

Lịch sinh hoạt ở trên cũng như những lợi ích mà phương pháp dạy trẻ sơ sinh EASY đem lại đã được nhiều mẹ khẳng định. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, ba mẹ cần nắm chắc những nguyên tắc cũng như lưu ý trong quá trình áp dụng phương pháp EASY cho người mới bắt đầu. Việc này giúp giảm thiểu những vấn đề tiêu cực có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của bé. Sau đây là 4 lưu ý mà ba mẹ cần ghi nhớ kỹ:

dạy trẻ sơ sinh easy

Lưu ý khi áp dụng phương pháp EASY cho người mới bắt đầu 

 • Tìm hiểu thật kỹ kiến thức: Khi xác định áp dụng phương pháp dạy trẻ sơ sinh EASY, ba mẹ cần nắm chắc kiến thức, các nguyên tắc cơ bản, xác định chính xác mục tiêu, quan sát tỉ mỉ để xây dựng lịch sinh hoạt phù hợp cho bé. Tuyệt đối không áp dụng EASY khi chưa hiểu rõ vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý và sự phát triển của bé.
 • Không áp dụng máy móc, cần linh hoạt khi theo EASY: Phương pháp EASY không phải 1 là 1, 2 là 2 mà nó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu, thể trạng của từng đứa trẻ. Mỗi em bé là một cá thể khác biệt, có đặc điểm tâm sinh lý khác nhau. Chính vì vậy, không thể áp dụng một công thức EASY lên tất cả những đứa trẻ khác nhau. Ba mẹ hãy quan sát, ghi chép lại cẩn thận các hoạt động thường ngày của con để xây dựng chu kỳ phù hợp nhất. Tuyệt đối không ép trẻ theo một khuôn cố định khi con chưa sẵn sàng.
 • Kiên nhẫn, kiên trì: Khi mới bắt đầu dạy trẻ sơ sinh theo phương pháp EASY, việc con ăn - ngủ - chơi không theo đúng công thức chung, lịch sinh hoạt lộn xộn là điều hoàn toàn bình thường. Ba mẹ hãy kiên trì, cho con thời gian làm quen và không ngại luyện lại phương pháp EASY trong ngày tiếp theo. Dần dần, con sẽ vào đúng nếp sinh hoạt như ba mẹ mong muốn.
 • Đồng thuận từ gia đình: EASY là phương pháp nuôi dạy trẻ sơ sinh khá hiện đại. Thậm chí, nó có rất nhiều điểm khác biệt, bất đồng so với phương pháp truyền thống. Do đó, với những gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, việc vấp phải những ý kiến trái chiều là hoàn toàn bình thường. Trước khi áp dụng phương pháp EASY, ba mẹ hãy giải thích với các thành viên trong gia đình, thống nhất quan điểm để việc nuôi dạy con đạt được tính nhất quán.

Phương pháp EASY cho người mới bắt đầu cần rất nhiều thời gian để có thể tìm hiểu cũng như áp dụng một cách nhuần nhuyễn. Tuy vậy, nếu thực hiện một cách khoa học, phù hợp, EASY sẽ giúp con xây dựng thói quen sinh hoạt tốt, ba mẹ giảm bớt áp lực trong quá trình chăm sóc bé.

Bài viết liên quan

Vinlac

10 Cách dạy con thông minh ba mẹ cần biết

Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của con, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của con khi lớn lên. Vậy làm thế nào để dạy con một cách tốt nhất? Cùng Vinlac tìm hiểu ngay 10 cách dạy con thông minh ngay từ nhỏ dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Top 3 cách thai giáo tiếng Anh giúp phát triển khả năng ngoại ngữ cho trẻ

Có một sự thật rằng ngay từ tuần thứ 30 thai nhi đã bắt đầu phân biệt được tiếng mẹ đẻ và các ngôn ngữ khác. Do đó, việc giúp trẻ nâng cao khả năng ngoại ngữ ngay từ trong bụng mẹ bằng thai giáo tiếng Anh là một phương pháp khoa học vô cùng hiệu quả. Dưới đây, Vinlac sẽ gợi ý cho mẹ 3 cách thai giáo ngoại ngữ đơn giản, dễ áp dụng.

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Thai giáo là gì? Những điều cơ bản mẹ cần biết để thai giáo đạt hiệu quả

Thai giáo là hình thức giáo dục đã rất phổ biến ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, nhiều mẹ cũng đã áp dụng thai giáo để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho con ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Vậy cụ thể có những loại thai giáo nào và làm sao để thai giáo đạt hiệu quả tốt nhất? Mẹ cũng theo dõi bài viết dưới đây với Vinlac nhé.

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Thai giáo bằng Phật pháp nguyện cầu phước đức và tài năng cho con khi chào đời

Chặng đường 9 tháng 10 ngày trong suốt thai kỳ không chỉ là thời điểm của mẹ mà đó cũng là giai đoạn học hỏi, phát triển của con. Nếu biết áp dụng thai giáo đúng cách, con sẽ thông minh, vượt trội hơn ngay từ khi sinh ra. Thai giáo bằng Phật pháp chính là một trong những cách giáo dục thai nhi được nhiều mẹ lựa chọn. Vậy thai giáo Phật pháp cần làm những gì, có những lưu ý nào? Tất cả sẽ được Vinlac đề cập trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Mách mẹ cách nghe nhạc thai giáo tốt nhất cho thai nhi theo từng giai đoạn

Cho thai nhi nghe nhạc là một trong những phương pháp thai giáo được nhiều mẹ áp dụng để kích thích thính giác cũng như sớm vun đắp cho con về trí tuệ và tâm hồn. Tìm hiểu nhạc thai giáo là gì, tác động của phương pháp này đối với thai nhi và cách áp dụng nhạc thai giáo hiệu quả trong nội dung dưới đây!

Tìm hiểu thêm
Vinlac

Top 10+ truyện thai giáo giúp con phát triển ngôn ngữ, rèn trí thông minh

Đọc truyện thai giáo là một hình thức giáo dục thai nhi được nhiều mẹ áp dụng để kích thích khả năng nghe và phát triển tư duy, tình cảm cho bé ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Vậy nên đọc truyện thai giáo gì và đọc như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất, ba mẹ cùng tìm hiểu với Vinlac qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm